Thứ Ba, 13 tháng 1, 2015

CƠ SỞ CUNG CẤP GÀ TA TAM KỲ HOTLINE 0932.667.957

Các món ăn từ gà có lẽ trở nên quen thuộc với tất cả mọi người, dù chỉ đơn giản là thịt gà luộc chấm muối chanh hay cầu kỳ hơn một chút là cơm gà xối mỡ, mỗi món ăn đều đượm trong đó một cái gì đó rất mộc, rất riêng. Cơm gà Tam Kỳ của đất Quảng Nam "chưa mưa đã nắng" nức tiếng bởi cách chế biến gà mới lạ, kết hợp cùng với bát cơm dẻo thơm khiến bao thực khách say mê.
Từ những nhu cầu thực tế bên mình chuyên cung cấp nhiều loại gà ta đặc biệt là gà Tam kỳ ngon tươi sống, bán buôn bán lẻ cho các quán ăn nhà hàng . Với giá cả phải chăng 
 CƠ SỞ CHĂN NUÔI VÀ CUNG CẤP  GÀ TAM KỲ
Trụ sở : TPHCM
HOTLINE :0932.667.957

 sau đây là hướng dẫn làm món :
Cơm gà Tam Kỳ

Cơm gà Tam Kỳ say mê thực khách - 1
Nguyên liệu:
Gà ta: 1,5kg
Gạo tám: 2 lon
¼ lon gạo nếp, 1 củ hành tây, 1 thài cà phê bột nghệ, ¼ thìa súp muối, một ít rau răm, húng lũi
Nước trộn gà: 2 củ tỏi băm, 2 thìa súp nước mắm, 2 quả ớt băm, 2 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa cà phê đường, một chút nước lọc, khuấy đều
Cách làm:
Gà làm sạch, bỏ ruột, rửa sạch. Cho khoảng 1,5 lít nước vào nồi cơm điện, nêm một chút bột nghệ, muối, hạt nêm, khuấy đều. Cho gà vào dùng chế độ nấu súp, nấu khoảng từ 30 -40 phút cho gà chín. Vớt gà ra để nguội, chừa nước luộc gà.
Trộn gạo tám cùng với gạo nếp, vo sạch, để ráo 15 phút, sau đó cho bột nghệ và một chút muối vào trộn đều. Cho gạo vào nồi cơm điện, cho nước luộc gà vào, để chế độ nấu cơm, nấu cho cơm chín.
Thịt gà xé nhỏ, bỏ xương. Rau răm, húng lũi nhặt rửa sạch. Hành tây lột vỏ, xắt sợi. Cho thịt gà vào thố, cho hành tây, rau răm, húng lũi vào, cho nước trộn gỏi vào trộn đều. Cơm chín cho vào chén, nén chặt, úp ra đĩa, sắp gỏi gà lên trên, dùng nóng.

 Say lòng thực khạch khi thưởng thức món gà ta tam kỳ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét